Chat Zalo
0947.18.0022

Những điều cần biết về thiết kế logo doanh nghiệp

logo doanh nghiep 09

Những điều cần biết về thiết kế logo doanh nghiệp

Thiết kế logo cho doanh nghiệp

 • Việc tạo ra một logo doanh nghiệp cho từng phân khúc thị trường cụ thể có sự khác biệt về mặt hình ảnh, và do đó các xu hướng lựa chọn màu sắc, kiểu chữ và hình dạng có sự khác biệt rõ rệt.
 • Thương hiệu sản phẩm, thương hiệu công ty, thương hiệu nhà hàng, cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng bán lẻ – nằm trong mỗi phân khúc khác nhau, cách thức thực hiện logo và phương pháp làm việc mà đại lý sử dụng cũng sẽ khác nhau.
 • Mỗi dự án bắt đầu với việc phân tích tình hình thị trường và môi trường cạnh tranh của thương hiệu nhằm xây dựng chiến lược sáng tạo logo phù hợp và sự khác biệt hóa thương hiệu phù hợp.

Những tiêu chí khi thiết kế logo doanh nghiệp

Tính độc đáo

Kết quả của việc phát triển logo thương hiệu chính là một dấu hiệu đồ họa hiện đại và nguyên bản phản ánh tính cách của thương hiệu.

Thiết kế logo là một quá trình sáng tạo phức tạp, trong đó bạn cần phải tìm ra giải pháp phù hợp để thu hút sự chú ý với sự độc đáo và đồng thời là sự đơn giản dễ hiểu. Có ý kiến ​​cho rằng tính độc đáo đạt được nhờ sự đa nghĩa phản ánh trong logo. Đây là cách tiếp cận sai lầm, dẫn đến nhiễu đồ họa và làm phức tạp cảm nhận về logo.

logo-doanh-nghiep-01
Logo doanh nghiệp độc đáo

Tính liên kết cao

Tính liên tưởng ngụ ý rằng khi tạo ra một logo, nhà thầu chọn một hình ảnh đầu tiên sẽ xuất hiện trong tâm trí người tiêu dùng khi thương hiệu được nhắc đến. Một thương hiệu cũng có thể được đưa ra những ý nghĩa sâu sắc bằng cách đưa chúng trực tiếp vào thiết kế logo.

logo vinamilk
logo vinamilk

Sự đơn giản

Thiết kế logo phải tuân thủ một trong những nguyên tắc đồ họa chính – tính ngắn gọn mang lại hiệu quả cao nhất. Hình thức trực quan có tầm quan trọng cơ bản và càng đơn giản thì càng tốt cho việc nhận thức, ghi nhớ và tái tạo.

logo đơn giản
logo đơn giản

Tính linh hoạt

Mỗi công ty luôn nỗ lực để tăng trưởng và phát triển. Quá trình phát triển logo cần tính đến những thay đổi có thể có trong tổ chức và các triển vọng tiềm năng để tăng trưởng, mở rộng quy mô kinh doanh, giới thiệu và phát triển các phân khúc thị trường mới. Logo phù hợp không nên tạo ra những trở ngại giả tạo cho sự phát triển của công ty.

Logo có tính linh hoạt
Logo có tính linh hoạt

Sự liên quan

 • Khái niệm định vị thương hiệu nên trở thành cơ sở để tạo ra logo và bản sắc doanh nghiệp. Một biểu trưng chuyên nghiệp dựa trên các giá trị cốt lõi, đề xuất bán hàng độc đáo, lợi ích của doanh nghiệp.
 • Vì vậy, người tiêu dùng tiềm năng sẽ hình thành các liên tưởng và kỳ vọng phù hợp từ thương hiệu. Thiết kế logo và thiết kế nhận dạng công ty phải hoàn toàn phù hợp với bối cảnh của phân khúc thị trường của nó, phản ánh rõ ràng tính độc đáo của công ty hoặc sản phẩm, mang lại sức mạnh và hiệu quả tối đa cho chúng.
Logo có tinh liên quan
Logo có tinh liên quan

Các thiết kế logo doanh nghiệp phổ biến:

Thiết kế logo công ty

 • Việc phát triển logo công ty là bước đầu tiên trong việc tạo dựng và cá nhân hóa hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp.
 • Điều đặc biệt quan trọng là làm nổi bật các giá trị, lợi ích và tính năng của thương hiệu, sẽ được truyền tải trong giao tiếp với khách hàng, đối tác, khách hàng tiềm năng và hiện tại thông qua logo.
 • Thiết kế logo công ty phải phản ánh sản phẩm công ty mà trên đó chiến lược trực quan được xây dựng để phân biệt nó trên thị trường.
Logo công ty
Logo công ty

Thiết kế logo cửa hàng trực tuyến

 • Thiết kế logo cửa hàng trực tuyến sẽ không chỉ tồn tại trên Internet mà còn tồn tại trên các phương tiện khác – quần áo, bao bì, bảng hiệu và phương tiện giao thông.
 • Do đó, điều đặc biệt quan trọng là thiết kế logo cửa hàng trực tuyến phải có chức năng và khả năng mở rộng, tái tạo dễ dàng và rõ ràng, có mức độ khác biệt cao và cá nhân hóa thương hiệu.
Thiết kế logo cửa hàng trực tuyến
Thiết kế logo cửa hàng trực tuyến

Thiết kế logo trung tâm mua sắm

 • Việc phát triển logo cho trung tâm mua sắm hoặc hình thức bán lẻ quy mô lớn khác phải đồng thời thu hút hiệu quả sự chú ý đến thương hiệu, được ghi nhớ và tiết lộ định vị và lợi ích của thương hiệu.
 • Đồng thời, thiết kế logo của trung tâm mua sắm nên tích hợp nhuần nhuyễn vào các giải pháp nội thất và ngoại thất, làm cho thương hiệu có thể nhìn thấy được cả trong môi trường đô thị và không gian thông tin.
Thiết kế logo trung tâm mua sắm
Thiết kế logo trung tâm mua sắm

Thiết kế logo nhà hàng, quán cà phê

Mỗi nhà hàng hay quán cà phê đều có một nét riêng cần được truyền tải bằng một bảng hiệu lớn với logo nằm trên đó. Một thiết kế logo nhà hàng tốt phải có khả năng truyền tải không khí của nhà hàng một cách hiệu quả. Đôi khi các nhà hàng thiết kế một logo dựa trên trọng tâm quốc gia của ẩm thực. Kiểu chữ, màu sắc và hình dạng của thiết kế logo đóng một vai trò quyết định trong việc này.

Thiết kế logo trung tâm mua sắm
Thiết kế logo trung tâm mua sắm
5/5 - (2 bình chọn)