Chat Zalo
0947.18.0022

File Vector Logo Lá Cờ Việt Nam

Logo lá cờ

File Vector Logo Lá Cờ Việt Nam

Trong bài viết sau, Đinh Phan cung cấp cho bạn tổng hợp file vector logo Lá cờ Việt Nam, File vector được sử dụng trong thiết kế hoặc in ấn. Cũng như giới thiệu đến bạn câu chuyện đằng sau lá cờ đỏ sao vàng này.

Tải file vector logo lá cờ Việt Nam

  • Dung lượng file: 12.8 MB (.Rar)
  • Định dạng tệp: .SVG; .PNG, .AI, .EPS, .PDF
  • Loại file chỉnh: Vector & Image 

arrow-hình-mũi-tên

Tổng hợp file vector logo lá cờ đỏ Việt Nam

Lịch sử Cờ Việt Nam

  • Quốc kỳ Việt Nam được nhân dân và cộng đồng toàn cầu xác định ngày nay quốc kỳ của một nước Việt Nam thống nhất và độc lập. 
  • Nó xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ (Nam Kỳ Khởi Nghĩa) vào ngày 23 tháng 11 năm 1940, chống lại sự cai trị của Pháp ở Nam Bộ. 
  • Lá cờ Việt Nam được thiết kế bởi Nguyễn Hữu Tiến (Nguyễn Hữu Tiến), một thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa, người bị Pháp bắt trước cuộc khởi nghĩa thất bại và bị xử tử ngày 28 tháng 8 năm 1941.
Logo lá cờ Việt Nam
Logo lá cờ Việt Nam

Ý nghĩa  đằng sau logo và màu sắc lá cờ Việt Nam là gì?

Ý nghĩa và nguồn gốc của lá cờ Việt Nam có thể bắt nguồn từ cuộc Cách mạng Pháp năm 1789 khi lá cờ đỏ đơn thuần trở thành biểu tượng của chính trị cánh tả. Theo thời gian, chủ nghĩa biểu tượng đã phát triển và bảng màu cơ bản đã được các nguyên nhân xã hội chủ nghĩa và cộng sản áp dụng. Kể từ đó, lõi đỏ đó đã trở thành nền tảng cho một số quốc gia cộng sản hoặc dân chủ – xã hội chủ nghĩa như Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Macedonia.

Màu cờ Việt Nam bao gồm màu đỏ và màu vàng với những ý nghĩa đặc biệt. Theo NTK Nguyễn Hữu Tiến, nền đỏ tượng trưng cho máu – tượng trưng cho sự đổ máu, đấu tranh và thành công của cách mạng, còn nền vàng tượng trưng cho “màu da dân tộc ta”. Năm điểm của ngôi sao trung tâm tượng trưng cho năm giai cấp chủ yếu tạo nên mặt trận chính trị – doanh nhân, nông dân, công nhân, trí thức và quân đội.

Logo lá cờ Việt Nam
Logo lá cờ Việt Nam

Xem thêm thông tin khác:

File Vector Logo Ngân Hàng TP Bank

File Vector Logo Zalo

File Vector Logo Tiktok

File vector logo Vinfast

File Vector Logo Ngân Hàng MB

5/5 - (1 bình chọn)