Chat Zalo
0947.18.0022

File Vector Logo Mazda

Logo Mazda

File Vector Logo Mazda

Được thông qua vào năm 1997, biểu tượng hiện tại của Mazda với đôi cánh hình chữ V. Cùng Đinh Phan khám phá logo Mazda và tải file vector logo Mazda.

Tải file vector logo Mazda

 

arrow-hình-mũi-tên

Tổng hợp file vector logo mazda

Xem thêm: Mạ crom logo ô tô xe hơi

Mazda – Dòng xe thuộc phân khúc cao cấp sang trọng

Mazda là thương hiệu sản xuất xe hơi của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1929 tại Hiroshima bởi Jujiro Matsuda. Công ty đã trình làng chiếc ô tô đầu tiên của mình vào năm 1931. Ngày nay nó là một trong 15 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới về số lượng. Và là một trong những thương hiệu ô tô bán chạy nhất ở châu Á và Nga.

Tên của thương hiệu bắt nguồn từ tên của người sáng lập, Jujiro Matsuda. Cách phát âm của người châu Âu là Mazda. Nhưng nó còn có một ý nghĩa khác – trong các nền văn minh châu Á có một vị thần của sự hài hòa, trí tuệ và ánh sáng, Ahura Mazda. Người sáng lập thương hiệu là một người rất tâm linh. Vì vậy tên và logo Mazda được coi là ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa bên trong.Trong những năm đầu tiên của lịch sử, công ty tập trung vào sản xuất công cụ và máy móc hạng nặng. Vì vậy, logo của thương hiệu ban đầu rất đơn giản và tối giản.
Logo Mazda
Logo Mazda
Logo Mazda
Logo Mazda

Lịch sử thay đổi logo Mazda

Một số thương hiệu nhận thấy rất ít thay đổi đối với logo của họ trong những năm qua. Nhưng đó chắc chắn không phải là trường hợp của Mazda. Thay vào đó, logo xe hơi Mazda đã tiếp tục phát triển trong hàng trăm năm qua. Từ logo Mazda cũ năm 1934 bằng chữ thảo đến biểu tượng cánh hình chữ V, ngày nay và kiểu chữ tối giản. Đọc bên dưới để có cái nhìn sâu hơn về sự phát triển của biểu tượng Mazda:

  • 1934 đến 1954: Biểu tượng xe Mazda được đăng ký vào những năm 1930, lần đầu tiên xuất hiện trên xe tải ba bánh.
  • 1936 đến 1959: Logo tiếp theo của Mazda đại diện cho cả chữ “M” và dòng nước chảy của quê hương thương hiệu, Hiroshima. Biểu mẫu này được lặp lại ba lần, đối với “Nhà sản xuất ô tô Mazda”.
  • 1951 đến 1972: Logo tiếp theo của Mazda được thông qua vào năm 1951. Khi Tsuneji Matsuda tiếp quản vị trí chủ tịch thứ ba của Mazda.
  • 1954 đến 1974: Phiên bản này được tạo ra để điều chỉnh logo Mazda cho các thị trường nước ngoài. Tổng cộng, nó đã được đăng ký ở 21 quốc gia!
  • 1959 đến 1974: Logo Mazda này được nhìn thấy trên Mazda R360 coupe và các xe du lịch khác.
  • 1975 đến 1997: Kiểu chữ viết thường kiểu dáng đẹp (với chữ D viết hoa) ra mắt lần đầu với biểu tượng Mazda này.
  • 1997 đến 2015: Rất gần với biểu tượng Mazda ngày nay, phiên bản này có đôi cánh hình chữ V tượng trưng cho sự phát triển và cải tiến.
  • 2015 đến nay: Logo Mazda ngày nay, màu Mazda Blue, đại diện cho mục tiêu không ngừng của thương hiệu hướng tới chất lượng cao hơn và sự tinh tế.
Logo Mazda
Logo Mazda

Xem thêm các file vector logo khác:

File vector logo Volkswagen

File vector logo Lexus

File vector logo Tesla

File vector logo Isuzu

File vector logo Honda