Chat Zalo
0947.18.0022

Những Ý Tưởng Thiết Kế Background Đẹp

background có kết cấu ấn tượng

Những Ý Tưởng Thiết Kế Background Đẹp

Không thể phủ nhận rằng background đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo. Bạn chọn có thể thay đổi thiết kế và làm cho đồ họa của bạn trở nên đặc sắc hơn với những ý tưởng thiết kế background đẹp dưới đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tham cách chuyên nghiệp, đa dạng phong cách khác.

Background đẹp có nền màu đồng nhất

 • Sử dụng nền màu trơn là một cách cực kỳ hiệu quả để tạo ra những thiết kế đơn giản. Yếu tố quan trọng nhất cần nhớ khi áp dụng kỹ thuật này là hiệu ứng bạn muốn tạo ra.
 • Bộ đôi tông màu mạnh hơn với sự kết hợp của một màu rất sáng và một màu rất tối, hoặc có thể là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa các màu sắc nhẹ nhàng và êm dịu hơn.
 • Chỉnh sửa thiết kế này để thêm sự kết hợp màu sắc của riêng bạn:
 • Giữ lại thẩm mỹ tinh tế của sự kết hợp màu sáng bằng cách sử dụng nền màu phấn nhẹ nhàng với tông màu mạnh hơn như xám đậm cho văn bản của bạn để tăng độ tương phản.
background màu đồng nhất
background màu đồng nhất

Phông nền có độ tương phản cao đồng nhất

 • Sử dụng sự tương phản cho các kết hợp màu sắc của bạn sẽ tạo ra tác động cho thông điệp của bạn. Bằng cách sử dụng các màu sắc tương phản với nhau, thiết kế của bạn sẽ nổi bật và được chú ý hơn. Kỹ thuật này rất tốt để tạo nội dung dựa web như banner sản phẩm hoặc đồ họa truyền thông xã hội.
 • Sử dụng nền tối với đèn neon hoặc đèn sáng tương phản sẽ giúp các tiêu đề sáng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu sắc tươi sáng để tạo thành một phong cách hiện đại và đương đại.
background màu tương phản
background màu tương phản

Background đẹp có kết cấu nền ấn tượng

 • Chìa khóa của kết cấu là đảm bảo có giới hạn màu sắc và bố cục đơn giản. Bạn không muốn chuyển hướng sự chú ý khỏi thiết kế tổng thể, vì vậy, kết cấu của bạn về cơ bản phải nhỏ, hoạt động như một nền chứ không thu hút sự chú ý như là nền trước. Sử dụng các kết cấu tạo sẵn hoặc tự làm bằng các hình dạng và hoa văn nhỏ.
 • Các họa tiết có thể tạo ra ảo giác về giấy hoặc chất liệu cao cấp. Đó là một kỹ thuật đặc biệt hay được sử dụng nếu bạn đang tạo nội dung web sẽ được hưởng lợi từ hiệu ứng rõ ràng hơn, mang lại cảm giác xúc giác và được cá nhân hóa.
 • Mục đích của kết cấu là tạo thành một khía cạnh ba chiều giúp nâng cao không gian giữa nền và văn bản của bạn.
background có kết cấu ấn tượng
background có kết cấu ấn tượng

Background có nền Gradient

 • Gradient tuyệt vời để sử dụng trong các dự án in hoặc kỹ thuật số. Vẻ đẹp của gradient là bạn có thể kết hợp hầu hết mọi màu – có thể là màu trung tính hoặc màu đậm, gradient luôn là một sự lựa chọn tinh tế.
 • Cách tốt nhất để đưa ra bối cảnh thiết kế của bạn là vẽ một bức tranh. Bằng cách bao gồm hình nền, bạn sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả và kết nối trực quan thông điệp của bạn ngay lập tức.
 • Hình ảnh có ngăn trống (không gian âm) có thể được sử dụng để đặt biểu ngữ. Hãy nhớ rằng tất cả các thiết kế đều có chủ đích và bạn không muốn các yếu tố của mình lộn xộn trên trang, vì vậy, nếu có thể, hãy căn chỉnh chúng cho phù hợp. Cắt ở những nơi cần thiết cho đến khi bạn có vị trí tốt nhất cho văn bản của mình.
background gradient
background gradient

Background đẹp có nền trong suốt

Như với nhiều thứ trong thiết kế đồ họa, đôi khi kỹ thuật đơn giản nhất lại phù hợp nhất. Tăng độ trong suốt của nền sẽ giảm nhiễu (chi tiết), giúp các hoạ tiết ở trung tâm dễ đọc hơn. Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi sử dụng tính trong suốt là áp dụng quá nhiều.

background có nền trong suốt
background có nền trong suốt

Background đẹp với nền mô hình

 • Các mẫu rất thú vị để áp dụng cho nền của bạn. Nhưng cũng giống như nhiều kỹ thuật, bạn phải cẩn thận với vị trí của mình. Đảm bảo rằng họa tiết không làm giảm giá trị hoặc nhấn chìm nội dung thiết kế của bạn.
 • Một mẫu mô hình là một cách để chứa các hoạ tiết tốt nhất. Một họa tiết hình học sẽ tạo ra những đường nét mạnh mẽ, giúp dễ dàng phủ lên văn bản.
background với nền mô hình
background với nền mô hình

Background đẹp  chứa hình nền minh họa

 • Hình minh họa tạo ra trải nghiệm tương tác cho người đọc của bạn. Ưu điểm khác là nó có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nội dung thiết kế của bạn. Tuyệt vời cho khán giả nhỏ tuổi, thiết kế minh họa vui tươi và ít mơ hồ hơn các kỹ thuật thiết kế background khác.
 • Tuy nhiên, hình minh họa có thể cản trở thiết kế của bạn và nhấn chìm nội dung của bạn. 
 • Để tránh điều này, quy tắc một phần ba là một hướng dẫn tốt khi đặt các biểu tượng và yếu tố. Điều quan trọng là phải xem xét thứ bậc và sự cân bằng. Điều này cho phép thông điệp được truyền đạt một cách rõ ràng, mặc dù hình minh họa đã chiếm nhiều không gian hơn.
background có chứa hình nền minh hoạ
background có chứa hình nền minh hoạ

Background có nền trắng

Nếu thiết kế của bạn có quá nhiều yếu tố hãy đơn giản hóa nó. Hình ảnh và các yếu tố thường được thêm vào để lấp đầy diện tích bề mặt. Hãy nghĩ về nền trắng như một công cụ để nâng cao các giác quan của bạn và cho phép bạn tập trung vào các yếu tố quan trọng trong thiết kế của mình.

Đây là một xu hướng cụ thể ở thời điểm hiện tại, thiết kế tối giản đồng nghĩa với việc bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn vào các tính năng khác trên background..

Cho dù đó là một màu đồng nhất, áp dụng làm mờ hoặc thêm độ trong suốt, chọn nền là một phần thiết yếu của quá trình thiết kế background. Hãy khám phá tất cả các phương pháp khác nhau để tìm ra giải pháp tốt nhất cho thiết kế background của bạn.

background có nền trắng
background có nền trắng

Xem thêm:

Dịch vụ in UV

Ý tưởng thiết kế banner bán hàng

In UV tiêu lệnh PCCC

In UV cuộn

in UV phẳng

Những điều cần biết về thiết kế doanh nghiệp

In UV bạt ngân hàng

5/5 - (1 bình chọn)