Chat Zalo
0947.18.0022

File Vector Logo Bentley

Logo Bentley

File Vector Logo Bentley

Trong bài viết dưới đây, Đinh Phan sẽ cung cấp cho bạn file vector logo Bentley.

Tải file vector logo Bentley

arrow-hình-mũi-tên

Tổng hợp file vector logo bentley

Xem thêm: Mạ crom logo ô tô xe hơi

Lịch sử đầy thăng trầm của thương hiệu xe Bentley

  • Lịch sử của Bentley bắt đầu từ năm 1919 khi WO Bentley và anh trai HM Bentley thành lập Bentley Motors Limited – WO bắt đầu mơ ước về việc chế tạo những chiếc xe hơi mang tên mình ngay sau khi hai anh em mở đại lý xe ô tô DFP của Pháp (Doriot, Flandrin & Parant) ở Anh vào năm 1912.
  • Chẳng bao lâu, ông đã hoàn thành ước mơ của mình và thành lập công ty sẽ trở thành một trong những công ty đáng mơ ước nhất các thương hiệu xe sang trên thế giới.
  • Vào cuối thế kỷ 20, Bentley và công ty mẹ của nó đã hai lần đổi chủ. Sau sự sụp đổ tài chính của Rolls-Royce do phát triển động cơ phản lực RB211, công ty đã được chính phủ Anh quốc hữu hóa. Bộ phận xe hơi Rolls Royce được thành lập một doanh nghiệp độc lập – Rolls-Royce Motors Limited được Vickers plc mua lại vào năm 1980.
  • Trong khi đó, doanh số của Bentley đã giảm xuống mức thấp đáng báo động. Nhưng dưới thời Vickers, Bentley đã khôi phục lại danh tiếng trước đây là một chiếc xe thể thao sang trọng và doanh số bán hàng bắt đầu tăng lên. Tuy nhiên, cái gọi là thời kỳ phục hưng của Bentley chỉ bắt đầu vào năm 1998 khi Rolls-Royce Motors Limited được Volkswagen Group mua lại.
Logo Bentley
Logo Bentley

Ý nghĩa đằng sau biểu tượng chữ “B” của logo Bentley

Chữ B in đậm là một phương tiện bày tỏ sự kính trọng đối với người sáng lập công ty ô tô, đôi cánh bay trong logo đại diện cho cả tốc độ và sức mạnh khi xe của họ có đủ mã lực và vẻ đẹp sang trọng. Ý nghĩa thứ hai của đôi cánh bay phản ánh niềm đam mê chuyển động không ngừng của người sáng lập.

Vào những năm 1930, khi Bentley thuộc quyền sở hữu của Rolls Royce, các cánh của Bentley đã được tinh giản lại, với phần lông hướng xuống được kéo thẳng ra để trở thành chiều ngang. Mỗi cánh cũng có 10 chiếc lông vũ, làm mất đi sự bất đối xứng của ban đầu.

Logo Bentley đã được sửa đổi một lần nữa vào những năm 1990 và, như một cái gật đầu với Crosby, sự bất đối xứng đã được khôi phục và chữ ‘B’ trung tâm được sửa lại để giống với bản gốc. Sau đó, vào năm 2002, một bản sắc công ty mới hoàn toàn được tạo ra, bao gồm cả chữ ‘B’ có cánh vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, một bản thể hiện các giá trị Bentley hiện đại trong khi vẫn tôn trọng nguồn gốc của nó.

Logo Bentley
Logo Bentley

Xem thêm các file vector logo khác:

File vector logo Lexus

File vector logo Lamborghini

File vector logo Isuzu

File vector logo Ford

File vector logo Honda

5/5 - (1 bình chọn)